เปิดโลกแห่งเวทมนตร์กับมายากลน่าทึ่ง 3 เทคนิคฝึกเล่นมายากลอย่างง่าย

ในวัยเด็กนั้นหลายคนอาจจะอยากฝึกเล่นมายากลเพราะว่ารู้สึกว่าสิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่น่าทึ่งยิ่งการเล่นมายากลได้โดยที่คนอื่นนั้นจับไม่ได้แล้วยิ่งเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นและทำให้คนรอบข้างนั้นต่างก็ทึ่งและสงสัยไปตามๆกันเรียกว่าสร้างสีสันและน่าสนุกอยู่ไม่น้อยเลยวันนี้ผู้เขียนจึงได้มาทำการบอก 3 มายากลพร้อมเทคนิคง่ายๆไว้ให้ไปลองเล่นเพื่อสร้างสีสันในวงการสนทนากันดูมาดูกันว่าจะมีมายากลอะไรกันบ้าง

  1. มายากลแหวนเปลี่ยนนิ้ว

หลายคนอาจจะมองว่ากลนี้เป็นกลง่ายๆแต่ต้องใช้จังหวะและความคุ้นชินอยู่ไม่น้อยมันจะกลายเป็นทริคที่เอาไว้เล่นสนุกๆได้เลยโดยการที่เรานั้นสวมแหวนไว้ที่นิ้วกลางจากนั้นให้นำมือปิดและทำการสลับตำแหน่งของแหวนโดยเลือกนิ้วใดนิ้วนึงระหว่างนิ้วชี้หรือนิ้วนาง ไม่ยากเลยใช่ไหมแหวนนั้นจะดูเหมือนกับว่าได้ถูกเปลี่ยนมือไปเลยล่ะโดยอาศัยแค่ความคล่องของแหวนและจังหวะเพียงเท่านั้น สามารถที่จะนำไปใช้เล่นเป็นมายากลได้จริงๆอย่างง่ายดายเลย

  1. มายากลไม้จิ้มฟันหายไปแล้ว

กลนี้จะมีการใช้อุปกรณ์ 2 อย่างด้วยกัน นั้นก็คือ ไม้จิ้มฟันและสกอตช์เทปโดยทำการแปะไม้จิ้มฟันไว้ที่หลังนิ้วหัวแม่โป้งไว้ก่อนพอจะเล่นนั้นให้ทำการนับ 1..2..3.. พร้อมทำท่ากำมือให้เห็นไม้จิ้มฟันพร้อมกับทำการสะบัดมือขึ้นเพื่อให้คนที่มองจากทางด้านหน้านั้นเห็นว่าไม้จิ้มฟันได้หายไปแล้วซึ่งต้องใช้จังหวะ ในระหว่างที่ผู้ชมกำลังสงสัยหรือมองหาไม้จิ้มฟันตามพื้นเพราะคิดว่าเราดีดมันออกไปนั้นให้ทำการกำมือกลับมาอย่างรวดเร็วให้ไม้จิ้มฟันอยู่ในตำแหน่งเดิม มันจะเหมือนกับว่าเราได้ทำให้ไม้จิ้มฟันนั้นหายไป แต่ก็เรียกกลับมาได้เช่นกัน

  1. มายากลน้ำทะลุแก้ว

สำหรับกลนี้จะมีการใช้แก้วน้ำพลาสติกใสสามใบด้วยกัน โดยใบแรกจะใส่น้ำไว้เกือบครึ่งใบที่สองนั้นจะตัดตูดแก้วเหลือไว้พอประมาณและทำการใส่น้ำส่วนใบที่สามจะเป็นแก้วเปล่าโดยทำการซ้อนแก้วเปล่าไว้บนก้นแก้วใบที่สองที่ทำการตัดและใส่น้ำไว้ โดยที่เวลาแสดงโชว์นั้นหากคนที่อยู่ไกลในระยะหนึ่งจะไม่สามารถมองเห็นก้นแก้วที่เราแอบซ้อนไว้ได้ จากนั้นให้ทำการนับและปล่อยแก้วใบที่ซ้อนลงไปสู่แก้วที่มีน้ำอยู่เกือบครึ่งแก้วในระดับที่สูงขึ้นมานิดหน่อยจากนั้นพอเราดึงแก้วขึ้นก้นแก้วใสที่มีน้ำจะหลุดลงไปอยู่ในแก้วใบแรกที่มีน้ำอยู่ครึ่งนึง และเราจะเหมือนหยิบแก้วเปล่าขึ้นมาโดยที่มีเพียงน้ำเท่านั้นที่ไหลลงไปสู่แก้วที่มีน้ำเพียงครึ่งใบ และน้ำในแก้วนั้นจะดูเยอะขึ้นทั้งที่แก้วใบใสที่เราถือนั้นก็ไม่ได้ดูมีร่องรอยของการชำรุดหรือรั่วไหลแต่อย่างใด เพราะมันคือกลที่อาศัยระยะและการหลอกตานั้นเอง

ในการที่เราจะเล่นมายากลได้นั้นต้องฝึกให้คล่องเพื่อความคุ้นชินเพื่อที่เราออกไปแสดงมายากลแล้วเราจะดูมั่นใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งความดูมั่นใจของเรานั้นก็เป็นสิ่งที่ดูน่าเชื่อถือเลยทีเดียว และสิ่งที่จะทำให้ดูสมจริงขึ้นไปอีกนั้นก้คือการที่จะให้คนดูนั้นมีส่วนร่วมกับเราเช่นการโชว์แหวนให้ทุกคนเห็นว่ามันมี และการแสดงออกว่ามันหายไปให้คนดูแปลกใจ การนำแก้วน้ำใบที่ไม่ชำรุดให้คนดูนั้นได้ลองสัมผัส หลังจากที่มันได้ถูกปล่อยเข้าไปในอีกใบและดึงขึ้นมาแล้ว การหาพร็อบในการประกอบ หรือการอาศัยจังหวะต่างๆให้คนดูไม่ทันตั้งตัวนั้นก็เป็นการเบนความสนใจที่ดีเช่นกัน ถ้าทำตามนี้ได้โชว์มายากลของคุณจะไม่โป๊ะแน่นอนไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ